Chao mung ban doc den voi www.KinhDoanhPhongCachViet.com

Ấn trực tuyến của tạp ch� Kinh Doanh & Phong C�ch xuất bản tại �c

People_nungnguoithuake

 

Những người thừa kế kín tiếng của tập đoàn lớn trên

thế giới

 

Được hưởng khối tài sản kếch xù của các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới như Zara, Dell hay IBM, nhưng những người thừa kế dưới đây khá kín tiếng.

Những người thừa kế kín tiếng của tập đoàn lớn trên thế giới (1)

 

 

1. Marta Ortega-Perez – Người thừa kế thương hiệu Zara

Amancio Ortega thành lập chuỗi cửa hàng bán lẻ thời trang Zara và phát triển nó thành một đế chế mang tầm quốc tế. Ban đầu Zara chỉ là những cửa hàng thời trang nữ giá cả trung bình, sau đó mở rộng cung cấp cả thời trang nam và những đồ dùng ở nhà. Kinh doanh thành công đã khiến Amancio trở thành một trong những người giàu có nhất thế giới với tài sản 31 tỷ USD.

Marta Ortega-Perez, 30 tuổi, hiện làm việc cho thương hiệu gia đình. Theo tạp chí Business Insider, cô sẽ là người kế nhiệm vị trí của cha mình. Tuy nhiên, cô vẫn phải bắt đầu từ những công việc nhỏ nhặt như nhân viên bán hàng, hay chăm sóc khách hàng. Marta đã kết hôn với ngôi sao đua ngựa Sergio Alvarez Moya.

Những người thừa kế kín tiếng của tập đoàn lớn trên thế giới (2) 

 

2. Andrew, David và Dylan Lauren – Người thừa kế công ty Thời trang cao cấp Ralph Lauren

Andrew, David và Dylan Lauren là những người thừa kế của Ralph Lauren - thương hiệu bán đủ thứ từ quần áo, nước hoa đến sơn nhà. Andrew tốt nghiệp Đại học Brown và đang thử bước chân vào Hollywood. Dylan tốt nghiệp Đại học Duke, sau đó thành lập công ty kẹo của riêng mình. Còn David hiện là Phó chủ tịch cấp cao tại Polo Ralph Lauren. Anh đã kết hôn với cháu gái của cựu tổng thống George W. Bush là Lauren Bush.

http://www.therichest.com/expensive-lifestyle/rich-kids-13-heirs-youve-never-heard-of/?view=all 

 

3. Olive Watson – Người thừa kế IBM  

Tom Watson là chủ tịch tập đoàn Máy tính CTR, sau này được đổi tên thành IBM (vào năm 1924, sau khi mà tài sản công ty đạt 9 triệu USD). Watson và vợ là Jeanette M. Kittredge có với nhau 4 người con là Thomas Jr., Jane, Helen và Arthur. Cả 4 người đều đã có con. Olive, cháu của Tom Watson là một trong những người được thừa kế tài sản, đã chung sống với cô bạn gái Patricia Spado 14 năm.

Tờ Guardian cho hay, Olive thậm chí còn nhận nuôi Patricia để đảm bảo rằng Patricia được hưởng tài sản của cô bởi hôn nhân đồng giới là trái pháp luật. Năm 2007, cặp đôi đồng tính chia tay. Spado muốn giữ một phần tài sản của quỹ tín thác được thành lập cho các cháu của ông chủ tập đoàn IBM, nên đã đưa Olive ra tòa. Kết quả sự việc vẫn chưa được tiết lộ. Cuộc sống của Olive kín kẽ đến mức gần như chưa bao giờ nhân vật này xuất hiện trước truyền thông.

Những người thừa kế kín tiếng của tập đoàn lớn trên thế giới (3) 

 

4. Brett Icahn – Người thừa kế công ty đầu tư Icahn

Tỷ phú Carl Icahn, người nắm phần lớn cổ phần tại Icahn Enterprises, trước đó được biết đến với công ty Đầu tư Bất động sản, là người có tiếng trong các lĩnh vực đầu tư, ô tô, bất động sản, và nhiều hơn thế nữa. Khởi nghiệp bằng việc môi giới chứng khoán, dần dần ông được mọi người biết đến với tư cách một doanh nhân đáng gờm. Tài sản ròng năm 2013 của ông ước tính là 20,3 tỷ USD.

Brett, con trai Carl đang được ông truyền lại kinh nghiệm kinh doanh. Cách đây 2 năm, tạp chí Bloomberg cho biết Carl đã giao cho Brett và cộng sự David Schechter quản lý tài sản 3 tỷ USD.

Những người thừa kế kín tiếng của tập đoàn lớn trên thế giới (4) 

 

5. Aerin, Jane và William Lauder – Người thừa kế công ty mỹ phẩm Estée Lauder

Josephine Mentzer và Joseph Lauder thành lập công ty Mỹ phẩm Estée Lauder vào năm 1906. Josephine, sau này được gọi với tên Estée, ban đầu giúp người chú kinh doanh các sản phẩm làm đẹp. Bà và Joseph có với nhau 2 người con, Leonard và Ronald. Leonard làm cho công ty của gia đình tới năm 1999.

Các cháu của nhà Lauder là Aeran, Jane và William đều đảm đương việc kinh doanh của gia đình. Wiliam là Chủ tịch, Aeran là Giám đốc sáng tạo còn Jane là Giám đốc thương hiệu. Theo Business Insider, Aeran đã thành lập công ty của riêng mình có tên AERIN vào năm 2012.

Những người thừa kế kín tiếng của tập đoàn lớn trên thế giới (5) 

 

6. John Dorrance III – Người thừa kế công ty Campbell’s Soup

John Thompson Dorrance là nhà hóa học phát minh ra phương pháp làm đông đặc súp để bảo quản được lâu và tiện dùng sau này. Năm 1869, ông quyết định thành lập công ty Campbell’s Soup. Công ty cũng làm nên thương hiệu Pepperidge Farm và V8. John Thompson Dorrance có 6 người con với vợ Ethel. Sau khi ông mất, con trai John Jr lên nắm quyền điều hành công ty.

John Dorrance III là một trong những người thừa kế của John Jr, nhưng ông đã bán đi cổ phần của mình trong công ty với giá 1,5 tỷ USD vào năm 1996. Theo Forbes, ông đã từ bỏ quyền công dân Mỹ và chuyển hẳn tới Ireland trước khi bán 10,5 % cổ phần của mình. Vì vậy, có tin đồn ông làm vậy để khỏi phải gánh mức thuế nặng của Mỹ.

Những người thừa kế kín tiếng của tập đoàn lớn trên thế giới (6) 

 

7. Anne Cox Chambers – Người thừa kế tập đoàn truyền thông Cox Enterprises

Tập đoàn truyền thông Cox Enterprises được James Cox thành lập năm 1898 tại Dayton, Ohio, Mỹ. Doanh nghiệp này sở hữu rất nhiều tờ báo, công ty nghiên cứu đánh giá ô tô Kelley Blue Book, trang mua bán ô tô trực tuyến AutoTrader và các công ty viễn thông. Tất cả đều bắt đầu khi James mua lại tờ nhật báo Dayton.

Anne Cox, người thừa kế tập đoàn, mặc dù đã bước sang tuổi 90 nhưng hiện vẫn nắm giữ phần lớn doanh nghiệp tư nhân này với tài sản ròng năm 2013 khoảng 12,5 tỷ USD. Một bài báo trên Business Insider cho biết, cũng giống như người cha quá cố, Anne đặc biệt ủng hộ đảng Dân chủ. Bà đã đóng góp kha khá cho các chiến dịch của Đảng này, chẳng hạn như chiến dịch tranh cử của Obama. Anne có 2 con gái và một con trai.

Những người thừa kế kín tiếng của tập đoàn lớn trên thế giới (7) 

 

8. Forrest Jr., John và Jacqueline Mars– Người thừa kế công ty thực phẩm, bánh kẹo Mars

Forrest E. Mars là một trong những nhà sáng lập ít người biết đến nhất. Theo tạp chí Fortune, ông đã kiếm về bộn tiền cho công ty của cha mình. Ông chuyển đến Anh và phát triển chi nhánh của Mars tại đó. Sau khi quay về Mỹ, ông thành lập công ty thực phẩm Food Products Manufacturing, chuyên sản xuất gạo Uncle Ben, thức ăn cho vật nuôi, kẹo M&M và nhiều sản phẩm khác. Khi cha qua đời, ông kiêm luôn việc điều hành Mars Candy và quyết định hợp nhất hai công ty.

Hiện nay, ba người con của ông, Forrest Jr., John và Jacqueline, đều góp sức cho việc kinh doanh của gia đình. Forrest Jr. là nhà bác ái đã quyên góp 23 triệu USD cho trung tâm giáo dục Mars. John giữ chức Chủ tịch tập đoàn Mars còn Jacqueline cũng là người sở hữu công ty nhưng không trực tiếp tham gia điều hành. Ba anh em nhà Mars rất ít khi xuất hiện trên mặt báo và có cuộc sống riêng tư khá kín đáo.

Những người thừa kế kín tiếng của tập đoàn lớn trên thế giới (8) 

 

9. Zachary và Alexa Dell – Người thừa kế Dell

Dell hiện là một trong những công ty máy tính hàng đầu thế giới với tài sản ròng khoảng 15 tỷ USD. Michael Dell, nhà sáng lập công ty, đã làm thay đổi ngành công nghiệp máy tính, góp phần hạ thấp giá thành sản phẩm thông qua mô hình bán hàng trưc tiếp, không cần qua nhà phân phối trung gian.

Gia đình nhà Dell nổi tiếng đến mức khi Alexa, con gái Michael vừa mới chia sẻ một số bí mật gia đình trên tài khoản Instagram và Twitter, cả thế giới ngay lập tức biết được địa điểm đi nghỉ bí mật của gia đình. Con trai của Michael, Zachary, đặc biệt giống cha và muốn theo nghiệp kinh doanh công nghệ của gia đình. Bằng chứng là Zachary đã lập ra Thread một dịch vụ hẹn hò trực tuyến cho sinh viên đại học.

Những người thừa kế kín tiếng của tập đoàn lớn trên thế giới (9) 

 

10. Emma và Georgina Bloomberg – Người thừa kế tập đoàn Bloomberg

Được thành lập năm 1981 bởi Michael Bloomberg với sự hỗ trợ của Thomas Secunda, Duncan MacMillan và Charles Zegar, Bloomberg hiện là tập đoàn tài chính, công nghệ, truyền thông nổi tiếng thế giới. Năm 2013, tài sản ròng của Bloomberg ước tính là 31 tỷ USD.

Emma và Georgina, con gái của Bloomberg là những người phụ nữ rất đáng nể phục. Emma đã và đang tham gia các công tác xóa đói giảm nghèo, còn cô em Georgina tập trung vào các chương trình bảo vệ môi trường sống cho động vật. Ngoài ra cả hai người cũng tích cực tham gia các dự án từ thiện.

Những người thừa kế kín tiếng của tập đoàn lớn trên thế giới (10) 

 

11. Antoine Arnault – Người thừa kế tập đoàn LVMH

Doanh nhân Pháp Bernard Arnault chính là người góp sức xây dựng tập đoàn LVMH chuyên sản phẩm cao cấp. Hiện nay, LVMH được định giá 20,8 tỷ USD. Mặc dù LVMH chỉ là tên viết tắt của Louis Vuitton và Moet Hennessy nhưng số thương hiệu mà công ty này sở hữu thì không dừng lại ở con số hai.

Tạp chí Bloomberg cho biết, hiện nay quý tử và ái nữ của Bernard là Antoinie và Delphine đang được cân nhắc để kế nhiệm vị trí CEO của ông. Theo thông tin thu thập được từ năm 2013, cả hai đều đang làm việc ở nhiều bộ phận của công ty.

Những người thừa kế kín tiếng của tập đoàn lớn trên thế giới (11) 

 

12. Lynsi Torres – Người thừa kế công ty thực phẩm In and Out Burger

Được thành lập năm 1948 bởi Harry Synder, đến nay chuỗi cửa hàng thực phẩm In and Out Burger không ngừng phát triển. Thậm chí có những thành phố phải lên tiếng đề nghị In and Out mở cửa hàng ở trên địa bàn của họ. Lynsi Torres, 31 tuổi, người thừa kế của dòng họ Synder, là người sở hữu kiêm giám đốc công ty. Tạp chí Bloomberg cho biết Lynsi là một trong nữ tỷ phú trẻ nhất trên thế giới.

Lynsi không ngừng mở rộng thương hiệu gia đình. Đáng chú ý nhất là việc cô tổ buổi lễ khai trương những cửa hàng mới với sự góp mặt của các ban nhạc khiến cho rất nhiều người phải xếp hàng cả tiếng đồng hồ.

Những người thừa kế kín tiếng của tập đoàn lớn trên thế giới (12) 

 

13. Abigail Johnson – Người thừa kế Quỹ đầu tư Fidelity Investments

Quỹ đầu tư Fidelity Investments được Edward Johnson II thành lập năm 1948. Đến năm 2011, Fidelity Investments đổi tên thành Fidelity Worldwide Investment bởi khách hàng của công ty có ở khắp nơi trên thế giới. Công ty của nhà Johnson tập trung chủ yếu vào các quỹ tương hỗ và môi giới chứng khoán. Kể từ khi thành lập, lúc nào cũng có một thành viên nhà Johnson chịu trách nhiệm dẫn dắt và điều hành công ty.

Abigail, cháu gái của Edward II, hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Fidelity Worldwide Investment, kiêm Phó chủ tịch ban Nghiên cứu và Quản lý. Cha bà, Edward Johnson III, hiện giữ chức CEO của công ty. Theo báo cáo mới đây nhất, gia đình Johnson vẫn nắm giữ 49% cổ phần tại Fidelity Worldwide Investment. Tài sản ròng của Abigail tính đến tháng 3/2013 là khoảng 12,7 tỷ USD.