Chao mung ban doc den voi www.KinhDoanhPhongCachViet.com

Ấn trực tuyến của tạp ch� Kinh Doanh & Phong C�ch xuất bản tại �c

NDAU_Handyman

 

Có cần một handyman để bạn giúp sửa chữa nhà không?

 

 

Có thể bạn chưa nghĩ đến việc nâng cấp hay thay đổi lớn ch căn nhà, nhưng các sửa chữa linh tinh chung quanh nhà bao giờ cũng là một cần thiết. Đa số quý ông chủ nhà đều có thể tự làm handyman (thợ đa dụng) cho chính căn nhà của mình. Tuy nhiên, cũng không ít quý ông vì bận kinh doanh, hay đi làm nên không có thời giờ, hoặc chủ nhà nếu là phụ nữ thì việc cầm cái cưa, cái búa không phải là một chuyện mà phụ nữ nào cũng có thể làm được.  

Khi bạn quyết định mua một căn nhà, thường sự quyết định chỉ nằm ở tổng thể của căn nhà chứ ít ai chú ý đến cái hàng rào màu trắng khá bẩn, hay bản lề cửa sau đã bị bong ra, hay nước sơn khung cửa sổ đã khô và nứt v.v... để rồi quyết định không mua

Nhà không cần tu bổ lớn, nhưng thường phải có một vài điều chỉnh ở chỗ này chỗ kia  này chỗ kia. Chúng tôi đang đề cập đến những lặt vặt, có thể chẳng cần phải sửa chữa hay làm lại thì căn nhà vẫn ở được. Tuy nhiên nếu hoàn thành sẽ tạo sự khác biệt lớn để nhìn và cảm nhận cho căn nhà của bạn.

Tuy nhiên, những sửa chữa thường bị bỏ qua hoặc đặt đặ vào những việc không mang mối ưu tiên lớn vì chúng không cần thiết. Trong khi đó, một chủ nhà nhiệt tình có thể sẽ được quan tâm để đưa vào công việc phải làm, long lịch trình làm việc bận rộn mỗi ngày. Có nghĩa là anh có thể sẽ không thể tìm ra thời gian để sữa chữa các lặt vặt.

Đó là công việc của một Handyman có thể giúp nếu như chính bạn không có thời giờ, hoặc không tự làm được. Handyman là một tổng hợp của các loại ngành nghề, là người giúp quý bà quý cô, hay quý ông không tự mình làm được các việc linh tinh chung quanh căn nhà. Họ giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và sự... đau lòng.

Quý bạn đọc có thể tìm số phone của các Handyman tại Melbourne & Sydney trên số báo này trang 91- 98 để tham khảo công việc hay giá lệ phí.

Thường thì các handyman đều có thể làm được những việc như

*  Sơn

*  Plastering

*  Mộc

*  Làm vườn (bao gồm cả cắt cỏ)

*  Treo các khung hình lên tường và đóng các kệ theo kích thước

*  Cài đặt TV màn hình phẳng

*  Lắp khóa cửa

*  Làm sạch máng xối

*  Sửa chữa và bảo trì của ốp lát & decking

Handyman có cần phải có một giấy phép không?

Tùy vào loại việc, các phục vụ nhỏ, và lẻ tẻ như thay bóng đèn, cắt cỏ, dọn dẹp (rác) sân vườn v.v... thì có giấy phép hay không cũng chẳng sao. Nhưng khi nói đến các sửa chửa nâng cấp lớn hơn với sự tham dự của các việc làm mang tính tham gia của kỹ thuật hay điều lệ quy Định bởi hội đồng thành phố địa phương thì giấy phép là một cần thiết. Bạn nên tranh thủ một tradesperson có giấy phép.

Giá nhà Úc đã giảm trong 2 quý liên tiếp

Điều này được quy cho lý do là khả năng chi trả về nhà ở ngày càng là một yếu tố cho người mua. Trên bản danh mục về bất động sản của National Australia Bank (NAB) quý tháng 9 giảm giảm 14 điểm, sau 5 điểm vào quý tháng sáu.

Người trả lời khảo sát cho biết, khả năng tiếp cận được tín dụng được xác định là trở ngại lớn nhất để mua một bất động sản

Ông Alan Oster, trưởng ban kinh tế của NAB nói khả năng chi trả cho nhà ở, đã thay thế cho yếu tố tăng lãi suất, được coi là là hạn chế lớn nhất về phát triển tài sản mới trong quý tháng chín.

"Cuộc khảo sát của chúng tôi cũng cho thấy rằng chỉ có 20% số người được hỏi, hy vọng lãi suất có thể cao hơn trong vòng 12 tháng tới, so với 71% trong cuộc khảo sát hồi tháng sáu của chúng tôi.

"NSW là trạng thái bi quan nhất về lãi suất, vì vậy có thể phản ánh thực tế rằng nhà cho vay trung bình ở NSW cũng lớn nhất trong số các tiểu bang."

Ông Oster nói rằng nhu cầu về nhà ở hiện có suy yếu trong phạm vi cả nước trong quý tháng chín.

"các ngôi nhà ở khu vực nội thành vẫn là loại tài sản duy nhất nơi có nhu cầu được coi là tốt, nhưng chỉ nhẹ thôi", ông nói.

Suy thoái đáng chú ý nhất trong nhu cầu đã được xác định trong một đặc tính cao. Có lẽ Úc đã quá bi quan về thị trường nhà ở. Tình trạng thiếu cấu trúc của nhà ở vẫn còn mang tính quốc gia, lãi suất được dự kiến sẽ giữ đứng trong một thời gian và tỷ lệ thất nghiệp thấp, góp phần bảo đảm việc làm cao. 

Những yếu tố này được dự kiến sẽ duy trì một mức sàn cho giá nhà tăng trưởng, mà người ta đang dự đoán là 4 % vào năm 2012, sau khi trôi dạt ba chìm bẩy nổi vào năm 2011.

Cuộc khảo sát của NAB cũng cho biết giá nhà thuê tăng 0.l7 % trong quý tháng chín, giảm so với sự gia tăng 1.3 % trong quý tháng sáu.