Chao mung ban doc den voi www.KinhDoanhPhongCachViet.com

Ấn trực tuyến của tạp ch� Kinh Doanh & Phong C�ch xuất bản tại �c

NDAU_Geelong

 

Phố biển Geelong - Điểm nhắm nên mua ở Vic.

Đức Huy

Theo các chuyên gia về cư trú, người mua đang có một cái nhìn sâu hơn về triển vọng đầu tư vào các căn thứ cấp ở Geelong một thành phố thị trấn ven biển Victoria .

Giá nhà trung bình $488.000

Đơn giá trung bình $480.000

Tổng quan: Geelong chỉ lái khoảng một giờ từ trung tâm thành phố Melbourne. Các nhà phản ánh thời đại khi Geelong được giải quyết lần đầu. Được thành lập vào những năm 1800 như là một trung tâm khu vực và cổng cho các huyện phía Tây của Victoria. Do đó có rất nhiều ngôi nhà lịch sử (đồ cổ) được xây dựng trong thế kỷ 19. Những căn nhà này chủ yếu là xây dựng ván che trên cửa sổ. Các cửa hàng len cũ gần phía trước biển đang dần dần được chuyển đổi sang thành đơn vị cư sống của dân cư, văn phòng. Geelong là một thị trấn lịch sử đáng yêu với một thay đổi lớn bao giờ phát triển và dân cư đi lại.

Westfield Bay City Plaza là trung tâm mua sắm lớn nhất trong huyện. Các trường học ở vùng ngoại ô của khu vực này phục vụ cho học sinh tiểu và trung học, cho cả hai loại trường tư và trường công. Đánh giá cao là trường Grammar School Geelong nằm ở phía bắc trong Corio. Campus Geelong của Deakin University và Gordon Institute of TAFE cũng nằm trong khu vực này. Di chuyển đến thành phố từ Melbourne rất dễ dàng bằng tàu hỏa. Tại các giờ quy định trong ngày luôn có các chuyến tàu tốc hành chạy không ngừng giữa Melbourne và Geelong. Các chuyến này đi dưới một tiếng để đến ga Southern Cross (Spencer St). Xe buýt cũng là một phương tiện chính cho di chuyển trong thành phố. Bệnh viện Geelong nằm ở trung tâm của thị trấn. Sân nhà của Geelong Football Club, Kardinia Park danh tiếng với du khách quanh năm nằm liền kề phía Nam của Geelong . Tại sao bạn nên mua ở đây? Bởi các căn ơ nơi này còn nằm trong giá tương đối bèo cho một cư sống vùng biển du lịch nức tiếng Vic như Geelong. Từ Geelong, tẻ ra hàng chục tuyến đường đến các điểm du lịch khác thu hút một lượng du khách khổng lồ hàng năm, và đồng thời cũng là một thành phố cư sống tuyệt vời cho người về hưu hoặc những người hy vọng sẽ nghỉ hưu trong tương lai gần.

Geelong ngày càng trở nên phổ biến hơn với những hành khách, những người yêu thích cuộc sống bằng đường biển và đi từ sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, nhưng sẵn sàng để đi du lịch đến và đi từ thành phố cho công việc. Geelong còn là nơi có nhiều nhà lịch sử trong khu vực, chẳng hạn như biệt thự và nhà gỗ, các cơ hội đổi mới là vô tận và là một đề cử Khu vực Hoạt động Trung ương (một phần của Kế hoạch Chiến lược mới của Melbourne Metropolitan). Điều này đảm bảo rằng tiền của Nhà nước của chính phủ sẽ được chi tiêu trong lĩnh vực này để nâng cấp cơ sở và cơ sở hạ tầng, đặc biệt là gần các đầu mối giao thông.

Khu vực ưu tiên chọn lựa

Bạn càng gần bãi biển càng tốt, nếu như bạn nhắm vào trị giá sẽ tăng đáng kể vào tương lai gần.  Các căn của những công viên phía Đông thành phố cũng không phải đồ bỏ, cũ thể là chung quanh Botanical Gardens, là một khu vực đẹp như bức tranh thủy mạc khổng lồ không thể nào không thu hút tầm nhìn của bạn.

Khu vực tránh đừng nên ngó

 

Xa các con con đường chính không được đánh giá cao bởi những kẻ chiếm đóng chủ sở hữu. Không nên quá gần với các tuyến đường sắt trừ phi bạn là người thích nghe tiếng sầm sập và còi hụ inh ỏi của đoàn tàu…

Đức Huy

Yarraville Melbourne thể hiện dáng son trẻ

Giá nhà trung bình $640.000

Đơn giá trung bình $428.000

Bên ngoài vùng ngoại ô Melbourne Yarraville chỉ 8 km vêề phía Tây từ trung tâm thành phố Melbourne. Nơi có nhiều ngôi nhà đángchú ý cách đây nhiều năm. Ngoài ra còn có một số nhà truyền thống được xây dựng trong thời gian gần đây. Yarraville tốt nhất được mô tả như là khu trung cấp với một cảm giác cộng đồng đáng yêu.

Khu vực mua sắm chính là cùng Anderson Rd và Ballarat St, đó là vị trí của dải Yarraville Village mua sắm và nhiều quán cà phê và tiệm bánh.

Có 4 trường tiểu học ở Yarraville Kingsville, Wembley, Yarraville Tây và trường tiểu học St Augustine, mà là một trường Công Giáo. Trường trung học gần nhất là ở Footscray. Di chuyền nhanh nhất đến thành phố bằng tàu hỏa.

Yarraville Station, trên dòng Williamstown, ở phía tây của vùng ngoại ô, liền kề các dải mua sắm và quán cà phê trên xe buýt St Anderson cũng có dịch vụ khu vực này.

Yarraville có nhiều không gian đẹp mở, bao gồm cả McIvor Reserver và CJ Cruickshank Park có đường cho xe đạp và lối đi bộ đường chạy dọc theo Stony Creek.

Tại sao bạn nên mua ở đây:

Vì là là gần thành phố, Với nhiều nhà có tính năng lịch sử, Yarraville là một vùng ngoại ô chính nếu bạn muốn đổi mới tài sản. Những ngôi nhà lịch sử ở phía bắc và phía đông của Yarraville, gần ga xe lửa. Đổi mới tiêu biểu trong lĩnh vực này bao gồm đánh bóng sàn, hàng rào picket và nhà bếp và phòng tắm hiện đại.

Yarraville được hấp dẫn cho những người muốn sống gần thành phố, có khả năng theo các trường học và tận hưởng tái tạo trong công viên, chơi bóng đá, khúc côn cầu, bóng chày, bóng vợt, trượt băng hoặc thưởng thức theo đuổi nhàn nhã hơn.

Khu vực ưu tiên chọn lựa

Như đã đề cập ở trên, các nhà lịch sử được tập trung xung quanh các nhà ga xe lửa. Địa điểm gần nhiều công viên và trường học cũng có nhu cầu.

Khu vực tránh đừng nên ngó

Phần phía nam và góc tây nam là tốt nhất tránh. Các nơi này giáp xa lộ West Gate và có một đường dây truyền tải điện áp cao chạy dọc theo khu cư dân.

Góc Tây Nam có nhiều nhà máy và nghĩa trang của Footscray. Các tuyến đường chính cũng nên tránh vì các xe tải lớn và các xe rơ moóc luôn ra vào những khu công nghiệp thuộc cảng Melbourne.