Chao mung ban doc den voi www.KinhDoanhPhongCachViet.com

Ấn trực tuyến của tạp ch� Kinh Doanh & Phong C�ch xuất bản tại �c

NDAU_Baovegianha

 

Bảo vệ giá nhà trong tương lai

 

Doanh Nghiệp Đời Sống xin giới thiệu 10 cách để chứng minh cho phương thức mua bất động sản đầu tư trong tương lai mà sẽ không làm mất khả năng của bạn và đồng thời cũng mang lại một chiến lược tấn công nhằm  mở rộng danh mục đầu tư của bạn.

Thường xuyên kiểm tra

Một trong những cách cơ bản nhất và tốt nhất để quản lý rủi ro cho giá thành trong tương lai là thường xuyên kiểm tra tình trạng bất động sản của mình đang có đầu tư. Việc kiểm tra thường xuyên rất quan trọng để phát hiện lỗi trước khi các lỗi này làm giảm giá trị đầu tư của bạn. Như chúng ta biết một vài lỗi trong cấu trúc xây dựng, cũng như mối mọt, và rò rỉ dột mái nhà v.v… sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu các lỗi này không bị phát hiện sớm.

Một tòa nhà trước khi mua và kiểm tra sâu bệnh là một tối thiểu tuyệt đối khi mua một tài sản, nhưng sau đó không có quy tắc cứng và nhanh chóng. Nhiều khuyến cáo dành cho người đầu tư là nên kiểm tra sâu bệnh ít nhất mỗi năm, và kiểm tra toàn diện cho một căn nhà ít lắm mỗi năm một lần.

Chủ nhà bảo hiểm

Bảo hiểm là một cách rõ ràng để quản lý rủi ro trong tương lai. Tất cả các tài sản như nhà cần phải có bảo hiểm. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên nhà đầu tư nên có loại bảo hiểm dành cho chủ nhà.

Một chuyên gia trong ngành bảo hiểm nhà cửa cho biết  xây dựng một tiêu chuẩn và nội dung bảo hiểm nói chung thường không bao gồm chủ nhà, về những rủi ro cụ thể mà họ phải đối mặt, như các thiệt hại nguy hiểm cho căn nhà do bởi người thuê nhà đem lại, trách nhiệm pháp lý cho cái chết hay thương tích , và mất thu nhập cho thuê vì thiệt hại về tài sản hoặc vì một absconds người thuê nhà v.v… Vì vậy phải nắm chắc việc bảo hiểm sẽ bao gồm các đề mục nào.

Khảo giá linh tinh

Một trong những cách tốt nhất để chứng minh danh mục đầu tư của bạn trong tương lai là tạo ra một “bộ đệm” về tài chánh - có nghĩa là, phải có tiền mặt dự phòng hoặc vốn chủ sở hữu để cầm cự vượt qua trong thời điểm kinh tế khó khăn.

Các nhà đầu tư nên tranh đấu cho mỗi đồng đô la phải ở mọi giai đoạn của quá trình đầu tư để xây dựng bộ đệm của họ. Người ta cho rằng nhiều nhà đầu tư đã bỏ qua nguyên tắc này, ví dụ, chiến lược thuế có hiệu lực có thể xây dựng vốn chủ sở hữu. Việc khảo giá sửa chữa cơi nới và thời gian thực hiện cho các yêu cầu này cũng là một quan trọng. Những cái linh tinh này sẽ giúp bạn tiết kiệm được 5 hay 6 ngàn cho một sửa chữa cơi nới là chuyện thường thấy, và đồng thời nó cũng tránh cảnh “ngâm tôm, một căn nhà không sinh lợi vì lịch trình sửa chữa không chuẩn

Thiết lập các dòng tín dụng

 

Người ta thường thấy các ngân hàng thường mời chào cho vay khi bạn không cần tiền, nhưng sẽ làm khó dễ bà cố luôn với những người thực sự muốn vay. Tìm kiếm nguồn tín dụng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Nó có thể cung cấp cho bạn tiền để đi xe ra khỏi thời điểm khó khăn, mà còn để nắm bắt mua thêm cơ hội. Giả sử bạn có một tài sản trị giá 500.000 còn đang thế chấp  là  200.000 (chưa trả hết). Ngân hàng A đồng ý cho vay 80% giá trị - $400.000. Bạn có thể làm tăng nợ có sẵn của bạn từ $200.000 đến $400.000 thông qua một dòng tín dụng. Bạn chỉ phải trả lãi suất trên $200.000 khi bạn ký xuống.

Tài khoản dự trữ

Nhiều nhà đầu tư cố gắng để giảm rủi ro và thanh toán các khoản nợ của họ, hoặc họ vớ lấy các tiền trong tài khoản tiền mặt thường xuyên vào những ngày … u ám. Tuy nhiên, tài khoản dự trữ sẽ là một cách hiệu quả hơn. Tại sao? Bởi vì chúng cho phép bạn có tiền mặt đã sẵn sàng cho chi phí trong thời điểm khó khăn, và đồng thời khi nắm sẵn tiền trong tay nghĩa là bạn luôn có cơ hội khác để mua thêm.

Một tài khoản dự trữ là giống như một tài khoản mang lãi suất bình thường. Nhưng thay vì tích lũy lợi ích, hiệu số lãi tiền vay được liên kết với.

Liệu cơm gấp mắm

Các ngân hàng,thường hoạt động trên nguyên tắc trông mặt bắt hình dong. Trên căn bản họ chỉ cho vay 80% của giá trị tài sản, nhưng nếu bạn muốn vay nhiều hơn, bạn phải trả tiền bảo hiểm trên số nợ vay thế chấp. Căn cứ vào cho vay kinh nghiệm lâu dài của họ với mọi người, các ngân hàng về cơ bản nói rằng: đó là rủi ro vay hơn 80% giá trị của tài sản. “Bạn nên gắn bó với dòng suy nghĩ của họ”, tốt nhất cũng nên liệu cơm gấp mắm đừng vay mượn quá nhiều sẽ dễ bị vỡ.

Không vay quá giòng vốn.

Bạn không nên chi tiêu nhiều hơn vào xây dựng tài sản hoặc cải tạo hơn bạn sẽ nhận được trở lại trong tiền thuê nhà hoặc tăng vốn. Nếu bạn làm, bạn sẽ phải chịu lỗ và tăng đáng kể nguy cơ trong tương lai của bạn.

Để tránh quá giòng vốn (overcapitalising) bạn cần phải biết ba điều cụ thể: giá trị tài sản của bạn (hoặc tiền thuê hiện tại nếu bạn có kế hoạch thuê), chính xác chi phí và đổi mới chính xác bao nhiêu bạn có thể bán đổi mới bài tài sản (hay chính xác làm thế nào nhiều hơn nữa thuê bạn có thể tính phí). Điều này đòi hỏi nghiên cứu.

Tạo tính bền vững

Một lĩnh vực đổi mới sẽ tạo tính chất bền vững trong tương lai. Người thuê nhà rất có ý thức về môi trường và còn có ý thức nhiền hơn nữa trong hóa đơn điện nước mà họ phải trả. Vì vậy một tòa nhà có cách nhiệt tốt sẽ tránh được cảnh cho thuê giá rẻ, và dễ đẩy nó đi hơn trên danh mục nhà bán.

Ấn định lãi suất

Nếu bạn không chắc chắn và lo lắng về tương lai, ấn định lãi suất giống như một chính sách bảo hiểm, và cho phép bạn ít nhất là biết chi phí lãi suất chính xác của bạn

Quy hoạch địa phương

Một trong những rủi ro lớn nhất mà các nhà đầu tư phải đối mặt đó là sự thay đổi trong quy hoạch của khu vực. Chính quyền các cấp đang cố gắng để cải thiện khả năng chi trả nhà. Điều đó đã dẫn đến một sự thúc đẩy cho cuộc sống mật độ cao hơn, phê duyệt phát triển nhanh hơn và giải tỏa đất để phát triển tài sản. Những thay đổi này làm tăng nguy cơ trong thay đổi pháp luật, và pháp luật đặc biệt là lập kế hoạch, có thể làm tổn thương các khoản đầu tư tài sản của bạn. Vì vậy, nghiên cứu các quy hoạch của đô thị, và quy hoạch của hội đồng thành phố địa phương cũng là cách để có thể né các rủi ro hoặc tạo thêm cơ hội vào cầu trúng mánh cho những người đầu tư nhỏ.

 

Đức Huy