Chao mung ban doc den voi www.KinhDoanhPhongCachViet.com

Ấn trực tuyến của tạp ch� Kinh Doanh & Phong C�ch xuất bản tại �c

File_Gietvo

 

Giả gây tai nạn để giết vợ
 

Peter Bergna và Rinette Rielle-Bergna cuới nhau đã được 11 năm. Rinette mới chuyển nghề từ một dược sĩ thành đạt và là Chủ tịch Hiệp hội dược Nevada sang làm hướng dẫn viên du lịch quốc tế. 

Trong khi đó, Peter cũng là nhà định giá đồ cổ có tiếng của một hãng bán đấu giá có trụ sở tại San Francisco. Cặp vợ chồng thành đạt này sống trong một căn hộ sang trọng ở vùng Incline Village xinh dẹp.

Tai nạn kinh hoàng

Trở về nước sau chuyến công tác 2 tháng ở Italia, Rinette Rielle-Bergna đuợc ông chồng Peter Bergna đón tại sân bay quốc tế Reno-Tahoe, Mỹ.

Lúc này đã là nửa đêm 1-6-1998. Rinette Rielle-Bergna thắt dây an toàn ngồi cạnh chồng điều khiển chiếc xe tải mới mua Ford F-150 đời 1997 màu xanh da trời. Rinette đã mệt sau chuyến bay dài nhưng băn khoăn tự hỏi tại sao chồng cô cứ nhất quyết lái xe đến khu vực hiểm trở này mà không chở thẳng mình về nhà ở Incline Village.

Chiếc xe của họ đang hướng về khu vực Tahore, nơi có một đường vòng khá rộng, có barie bảo vệ cho phép mọi người có thể đỗ xe một lát để nhìn ngắm khung cảnh tươi đẹp về đêm ở thung lũng Washoe, sâu gần 1.000m phía dưới. Khi chiếc xe tới gần đường vòng, đột nhiên, Peter kêu rằng anh không thể phanh, và chiếc xe tiếp tục lao đi đâm thẳng vào barie rồi lật nhào rơi xuống vực. Peter may mắn nhảy ra ngoài bám vào một cành cây thoát chết còn cô vợ Rinette thì không qua khỏi.

Sau khi sự việc kinh hoàng xảy ra, Peter dùng điện thoại di động thông báo sự việc với cảnh sát. Đội cứu hộ khẩn cấp nhanh chóng được phái tới và phải mất rất lâu giúp anh bình tĩnh trở lại. Trời lúc này đã quá tối không thể nhìn rõ phía dưới, các nhân viên phải yêu cầu đưa tới hiện      trường một chiếc trực thăng, phục vụ công tác cứu hộ. Sau đó, Rinete được đưa lên nhưng đã tắt thở do va đập quá mạnh.

Các nhân viên điều tra vào cuộc

Qua khám nghiệm pháp y cho thấy, thi thể Rinette bị gãy dập, máu tràn vào lồng ngực, chảy máu não và gãy cổ... Điều đó chứng tỏ nạn nhân không thể bị giết trước khi xảy ra tai nạn rồi quăng xác xuống vực.

Tuy nhiên, điều làm các nhân viên cứu hộ ngạc nhiên là Peter dường như chỉ bị đau rất nhẹ và quần áo khá sạch sẽ. Một điều thu hút sự chú ý của cảnh sát là mặc dù nhiệt độ ngoài trời khá mát mẻ nhưng Peter lại mặc rất nhiều áo.

Khi kiểm tra hiện trường, cảnh sát không thấy dầu phanh bị rò rỉ chứng tỏ chiếc phanh bị hỏng và điều quan trọng hơn, họ không thấy có dấu hiệu trượt bánh hay thậm chí một nỗ lực nào đó của Peter để lái chiếc xe tránh lao vào barie chắn ngang.

Cảnh sát cũng băn khoăn tại sao Peter lại không thể lái chiếc xe vào đường vòng khá rộng, thậm chí khi phanh đã bị hỏng. Hơn nữa, còn một điều khả nghi là cảnh sát còn tìm thấy 2 can xăng đầy trong chiếc xe tải gặp nạn. Có lẽ chiếc xe không nổ là nằm ngoài dự tính của Peter.

Nhận thấy có nhiều điều khả nghi trong vụ tai nạn, cảnh sát điều tra quyết định thẩm vấn Peter. Theo lời khai của người đàn ông này thì do hút thuốc nên anh ta hạ cửa kính xe phía mình xuống. Khi thấy nguy hiểm, anh ta đã mở cửa và nhảy ra ngoài, ngoài ra không nhớ rõ chuyện gì xảy ra lúc đó.

Khi được hỏi về những can xăng mang theo, Peter cho biết, chúng được dùng cho chuyến đi nghỉ đến Las Vegas và anh ta không muốn phải dừng lại đổ xăng tại các trạm xăng mất nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, trước các biện pháp nghiệp vụ của cảnh sát, Peter thừa nhận vợ chồng họ gần đây có những khúc mắc trong gia đình đến mức có thể sẽ ly dị.

Tiến hành điều tra, cảnh sát phát hiện, trong thời gian vợ đi vắng, Peter đã có mối quan hệ thân thiết với một đồng nghiệp. Hơn nữa, khi vợ chết, anh ta đã nhận được số tiền bảo hiểm là 450.000 USD và hàng trăm nghìn USD từ tài sản thừa kế.

Các nhân viên điều tra nhận định đây là hành động giả gây tai nạn để giết vợ. Mặc dù quanh co chối tội nhưng trước các bằng chứng thuyết phục, ngày 28-10-2002, Peter chính thức bị kết án tù chung thân và phải trả lại cho gia đình nguời vợ quá cố 282.000 USD số tài sản thừa kế của Rinette.

Nguyễn Tuyên